Xu hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Xu hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Việt Nam với đường bờ biển dài hơn 3.000km cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã và đang là lợi thế để ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển. Thị trường du lịch Việt Nam hiện có sự tăng trưởng ấn tượng trong 7 năm gần đây với lượng du khách quốc tế đã tăng trưởng lên gấp hai lần từ 5 triệu lên đến 10 triệu và lượt khách nội địa cũng tăng từ 28 đến 62 triệu lượt khách.

Xu hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Khi ngành du lịch tăng trưởng sẽ kéo theo các cơ sở hạ tầng của du lịch cũng phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. 

Bên cạnh đó, kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển do đó nhu cầu đi du lịch của người dân cũng tăng cao. Với việc đẩy mạnh hệ thống giao thông không ngừng đã tạo thêm điều kiện thuận lợi cho việc đi lại. Ngoài ra pháp lý trong lĩnh vực bất động sản hiện nay được thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thêm nhiều cơ hội sở hữu bất động sản tại Việt Nam cũng là yếu tố góp phần thúc đẩy phân khúc thị trường này thêm sôi động.

Trong đó, ngành du lịch nghỉ dưỡng biển vẫn thu hút phần đa du khách. Theo thống kê của Savills, có đến 70% trên tổng khách du lịch đến Việt Nam đều lựa chọn nghỉ dưỡng biển. Đặc biệt, vào mùa đông, khí hậu của các nước trong khu vực Châu Âu và Đông Bắc Á rất khắc nghiệt thì các vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam lại là điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách. Còn mùa hè thì có thể đón khách đến từ các nước thuộc Nam bán cầu và Australia.

Tuy nhiên, hệ thống cơ sở lưu trú phục vụ cho du lịch nghỉ dưỡng vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng thiên nhiên ưu đãi nên đây sẽ là thời cơ để cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh. Thực tế cho thấy, 3 năm vừa qua bất động sản nghỉ dưỡng tại một số thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc đang phát triển mạnh mẽ.

Số lượng các sản phẩm bất động sản từ cao cấp đến các sản phẩm trung cấp đều tăng lên với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong vòng 2 năm mà số lượng căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang đã dẫn đầu thị trường với tổng 11.794 căn, đứng thứ hai là Đà Nẵng với 7.552 căn và thứ 3 là Phú Quốc với số căn hộ là 1.201.

Cuộc chạy đua của các nhà đầu tư trong ngành phải kể đến các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, FLC, CEO group, ...với các dự án trọng điểm có tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đô.

Ngoài ra, xu hướng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng núi cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm khi có lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Những vùng đất có tiềm năng du lịch núi đang trở thành tâm điểm hút một lượng không nhỏ khách du lịch như Tam Đảo, Đại Lải tại Vĩnh Phúc, Hồ Núi Cốc tại Thái Nguyên, Tràng An tại Ninh Bình,...

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản tại website: https://nhadattayho.info