Tổng hợp các dự án đủ điều kiện bán căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng hợp các dự án đủ điều kiện bán căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh mới đây vừa công bố danh sách 5 dự án có đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai với tổng số căn hộ lên đến 3.027 căn.

Trong các căn hộ đó phải kể đến 522 căn hộ thuộc Khối B3, B4 của dự án Khu căn hộ đô thị Xanh Bình Tân thuộc địa phận phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân do Công ty Trách nhiệm hữu hạn IDE Việt Nam là chủ đầu tư. Theo đại diện IDE Việt Nam, dự án này đã thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên tại Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shinhan Việt Nam và cam kết chưa hề thế chấp nhà ở của dự án cho bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào cũng như cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung cam kết này.

Tiếp theo đó là 68 căn hộ thuộc dự án chung cư Thương mại và Văn phòng Sun Village nằm tại số 31-33 Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Tân Tiến. Công ty cũng cam kết chưa thế chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất hình thành trong thời gian sắp tới của dự án.

Tổng hợp các dự án đủ điều kiện bán căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hơn 1.000 căn hộ tại dự án Him Lam Phú An đủ điều kiện mở bán theo tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng

Với tổng số 1.092 căn hộ thuộc dự án Him Lam Phú An tọa lạc tại phường Phước Long, Quận 9 do Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư có cam kết chưa thế chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất và nhà ở hình thành trong tương lai của dư án cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào và cam kết sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung đã cam kết này.  

Ngoài ra còn có 869 căn hộ thuộc dự án chung cư cụm III và IV thuộc Khu dân cư Trung Sơn rộng 6,57ha - Khu 6A- Khu chức năng số 6 - Đô thị mới Nam thành phố thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Việt Tâm là chủ đầu tư. Công ty cam kết đã thế chấp Quyền sử dụng đất của khu đất thực hiện dự án tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhưng chưa thế chấp tài sản là công trình hình thành trong thời gian sắp tới gắn liền với khu đất dự án cho bất kỳ tổ chức tín dụng nào và cam kết sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung đã cam kết này.

Cuối cùng là 476 căn hộ tại dự án Khu thương mại, dịch vụ căn hộ cao tầng tọa lạc tại phường Bình Thuận, Quận 7 với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Phú Gia An.

Tất cả các văn bản xác nhận về việc có đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai của Sở Xây dựng cần phải chú ý: Việc thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% trên tổng giá trị hợp đồng. Những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng tuy nhiên tổng số không quá 50% trên tổng giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được vượt quá 95% trên tổng giá trị hợp đồng trước khi khách hàng khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng quy định tại Điều 57 của Luật Kinh doanh bất động sản.

Đối với việc thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng được quy định tại Điều 56 của Luật Kinh doanh bất động sản: “Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán hoặc cho thuê đều phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng trước đó”.

Khách hàng tham khảm thêm thông tin thị trường bất động sản việt nam vui lòng truy cập website: https://nhadattayho.info