Thành phố Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Thuận Phước

Thành phố Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Thuận Phước. với tổng diện tích lên đến 100 ha có quy mô dân số khoảng 19.530 người. Chức năng sử dụng đất trong khu đo thị bao gồm căn hộ cao tầng, biệt thự, liền kề, công trình thương mại dịch vụ và công trình công cộng,...

Thành phố Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Thuận Phước

Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng mới đây đã có Quyết định phê duyệt tổng mặt bằng điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Thuận Phước - Đà Nẵng.

Theo đó, tên dự án sẽ được đổi từ “Khu đô thị Thương mại và Dịch vụ phía Bắc Vịnh Mân Quang” thành “Khu đô thị mới Thuận Phước - Đà Nẵng”. Dự án bất động sản thuộc địa phận phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà với tổng diện tích đất là 97,6 ha có quy mô dân số khoảng 19.530 người.

Khu đất được nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch có ranh giới phía Bắc và phía Đông giáp với vịnh Mân Quang; phía Nam giáp với dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại và dịch vụ tại phường Nại Hiên Đông và phường Thọ Quang, quận Sơn Trà; phía Tây tiếp giáp với Sông Hàn.

Theo nội dung sau điều chỉnh, khu đất này được quy hoạch xây dựng các công trình công cộng bao gồm trường Mẫu giáo, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông và bệnh viện Đa khoa.

Nội dung quy hoạch còn có 18 khu đất xây dựng các công trình căn hộ cao tầng, 678 lô đất biệt thự, 1.480 lô đất liền kề; 11 khu đất dùng cho xây dựng các công trình thương mại dịch vụ. Ngoài ra, các khu công viên cây xanh, khu hạ tầng kỹ thuật, khu đất xây dựng Trạm Kiểm soát Biên phòng sông Hàn có diện tích 3.000m2 cũng đều được đưa vào quy hoạch.

Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng tiến hành bàn giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Đô thị Vịnh Thuận Phước thực hiện các bước tiếp theo đúng với quy định; phối hợp cùng Viện Quy hoạch xây dựng thực hiện việc cắm mốc theo Tổng mặt bằng điều chỉnh quy hoạch được duyệt. Trước khi tiến hành các bước xây dựng cơ bản tiếp theo thì chủ đầu tư phải phối hợp với các đơn vị có liên quan lập đầy đủ hồ sơ theo quy định của Bộ Xây dựng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố sẽ chủ trì việc lập căn cứ Tổng mặt bằng quy hoạch điều chỉnh được duyệt và lập hồ sơ quy hoạch Trạm Kiểm soát Biên phòng sông Hàn và cầu tàu, hồ sơ trình thẩm định được phê duyệt theo đúng quy định.

Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà cũng có trách nhiệm tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai tổng mặt bằng điều chỉnh quy hoạch dự án được duyệt theo quy định. Thời hạn bàn giao mốc sẽ không quá 15 ngày và thời hạn công bố không quá 20 ngày kể từ ngày ký Quyết định này vào ngày 9/6.

Sở Xây dựng, Ủy bân Nhân dân quận Sơn Trà quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng cũng như nhiệm vụ được giao. Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ vào tổng mặt bằng được duyệt, kiểm tra nghĩa vụ tài chính phát sinh, trình cấp thẩm quyền để xem xét quyết định, hướng dẫn các thủ tục về đất đai theo đúng quy định.