Cư dân tái định cư muốn quản lý sàn thương mại dưới tòa chung cư

Cư dân tái định cư muốn quản lý sàn thương mại dưới tòa chung cư. Theo đó Người dân sống tại các tòa nhà tái định cư kiến nghị được quản lý các địa điểm kinh doanh, với mong muốn duy nhất là một phần số tiền cho thuê ki ốt làm kinh phí sửa chữa nhà.

Cư dân tái định cư muốn quản lý sàn thương mại dưới tòa chung cư

Người dân sống tại các tòa nhà tái định cư N3B Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội kiến nghị được tham gia  quản lý các địa điểm kinh doanh, với mong muốn một phần số tiền từ tiền thu cho thuê ki ốt sẽ được dùng để làm kinh phí sửa chữa các tòa họ đang ở.

Người dân khu tái định cư ở Hà Nội muốn quản lý điểm kinh doanh tầng 1

Theo ghi nhận của phóng viênNguyễn Văn Đạt tại nhà tái định cư N3B Trung Hòa Nhân Chính,tòa nhà đã có dấu hiệu xuống cấp: cột chịu lực của tòa nhà nứt toác, ống thoát nước thải thấm dột, thang máy đã 15 tháng nay không chạy được.

Lo lắng cho tình trạngtòa nhà nơi mình đang sinh sống,người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị được thành lập ban quản trị. Sau đó, ban quản trị có thể đứng ra quản lý việc cho thuê các địa điểm kinh doanh tại tầng 1với mong muốn là dùng số tiền thu được từ việc thuê ki ốt sẽ dùng để tu sửa tòa nhà. Thế nhưng, việc cho thuê hiện vẫn do Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị thực hiện.

Theo lời của chị Dương Thu Hiền cho biết:“Chúng tôi đang kiến nghị phải làm rõ 9, 10 năm nay tầng 1 ai cho thuê, ai quản lý, tiền thu được bao nhiêu, dùng vào mục đích gì”

 Trước những thắc mắc của người dân, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội – đơn vị quản lý Xí nghiệp đã lên tiếng giải đáp rằng nhà tái định cư không có tiền tu sửa là do người dân đóng phí dịch vụ hàng tháng quá ít, chỉ 30.000 đối với nhà có thang máy.

Tuy nhiên, vị đại diện công ty này tránh không trả lời câu hỏi tiền cho thuê các địa điểm kinh doanh tại tầng 1 nhà tái định cư đã dùng vào việc gì. Còn việc trích một phần số tiền này để tu sửa nhà thì mới đang trong giai đoạn đề xuất.