Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ trở nên sôi động trong 6 tháng cuối năm 2017

Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ trở nên sôi động trong 6 tháng cuối năm 2017. Bằng chứng là hàng loạt các dự án xây dựng tại những vị trí đắc địa đã bắt đầu nhận giữ chỗ từ cuối tháng 6.

Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ trở nên sôi động trong 6 tháng cuối năm 2017

Theo báo cáo thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong quý 2 năm 2017, của CBRE cho biết thị trường căn hộ để bán đã có dấu hiệu sôi động trở lại, sau khi các chủ đầu tư đưa ra những chiến lược mở bán và đánh giá sản phẩm phù hợp. Minh chứng cho nhận định số căn hộ chào bán mới và số căn hộ tiêu thụ đều tăng lên.

Trong quý này, thị trường bất động sản đã đón nhận tổng cộng 9.580 căn hộ chào bán mới từ 31 dự án xây dựng. Mặc dù còn thấp hơn so với cùng kỳ năm trước 7%, tuy nhiên số căn chào bán mới lại tăng 80% so với quý trước.

Căn hộ phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm lĩnh phần lớn thị trường trong tổng nguồn cung mới với hơn 56%. Tuy nhiên, khi xét về tốc độ tăng trưởng, CBRE cũng nhận định phân khúc căn hộ cao cấp sẽ có xu hướng tăng mạnh nhất so với quý trước, với mức tăng trưởng là 141%. Phân khúc này cũng sẽ tiếp tục tăng thêm trong 6 tháng cuối năm nay.

Giá chào bán trung bình đạt 1.578 USD trên m2, giảm 1% so với quý trước và tăng 9% so với cùng kỳ năm 2016. Giá bán được ghi nhận cải thiện tại quận 7 và quận 10 từ đợt mở bán giai đoạn hai của các dự án xây dựng.

Thị trường căn hộ

Dựa trên các giao dịch do CBRE Việt Nam thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2017, khách mua căn hộ là người nước ngoài đã có phần tự tin hơn và đa dạng hơn chiếm khoảng 59% trên tổng số lượng giao dịch thành công.

Về sản phẩm, các căn hộ có hai và ba phòng ngủ chiếm tỷ lệ khá cao lần lượt là 38% và 37%. Về mục đích mua nhà, thị trường bất động sản đang dịch chuyển về sang nhóm người mua để ở. Người mua nhà để ở tăng 9 điểm phần trăm trong khi người mua để cho thuê giảm 19 điểm phần trăm so với nửa đầu năm ngoái.

Trong nửa cuối năm 2017, các chuyên gia của CBRE cho rằng phân khúc cao cấp sẽ sôi động hơn. Một số dự án xây dựng nằm tại những vị trí đẹp đã bắt đầu nhận giữ chỗ từ cuối Quý 2.

Ước tính trên thị trường hiện nay có khoảng 21.000 căn hộ trung cấp, cao cấp sẽ được đưa vào sử dụng và khai thác trong năm nay, chưa kể đến phân khúc căn hộ giá rẻ. Nguồn hàng này đã góp phần không nhỏ làm dịch chuyển tâm điểm của thị trường địa ốc trong năm 2017.

Có thể kể đến một số dự án như: Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long đã hoàn tất thi công cất nóc 2 toà tháp gồm 450 căn hộ dự án Dragon Hill Residence and Suites 2 bước vào giai đoạn hoàn thiện kịp để có thể bàn giao nhà cho khách hàng trước Tết Nguyên Đán.

Dự án xây dựng với đầy đủ dịch vụ tiện ích như: Sảnh đón khách, hồ bơi resort trên không, sân tennis, khu BBQ, phòng tập gym, vườn treo, siêu thị, nhà hàng, café, …

"Thị trường bất động sản sẽ đón nhận thêm hàng loạt các sản phẩm mới cao cấp hơn với diện tích lớn hơn và sẽ có thêm dự án xây dựng siêu sang. Với sự gia nhập của dòng sản phẩm cao cấp có mức giá trung bình thị trường và khách mua người nước ngoài được kỳ vọng sẽ tăng trong nửa cuối 2017”  các chuyên gia của CBRE nhận định.

Thông tin chi tiết về thị trường bất động sản khách hàng có thể tham khảo thêm tại website: https://nhadattayho.info